Đi chợ Xổm, hàng sạch, hàng tươi mới ngon!
 

Thác lác cuộn cải xanh

News

Cách chế biến

- Thác lác nêm nếm, đánh dai cho vào túi nhựa chuyên dụng trữ thực phẩm (đã cắt 1 lỗ nhỏ ở góc).

- Nặn từng viên cá vào nồi nước sôi. Sau khi viên cá đã chín nổi lên mặt nước, vớt ra đĩa, để nguội.

- Lấy lá cải (đã bỏ bớt đầu cọng cứng), cho từng viên cá vào cuộn tròn lại, dùng hành lá hoặc lá hẹ cột ngang cuốn.

- Lấy một ít nước luộc cá, nêm thêm ít muối, một ít nước mắm ngon, tiêu, thêm một chút bột năng, khuấy đều trên bếp lửa liu riu để làm nước sốt.

- Lấy cọng cải xếp vào đĩa, đặt từng cuộn cá lên trên, rắc gừng đã xắt sợi lên trên mặt.

- Nếu thích vị cay nồng của cải xanh và gừng, có thể dọn ra ăn liền kèm nước sốt. Nếu không, có thể rưới nước sốt vào, rồi đặt đĩa thác lác cuộn cải xanh vào nồi, hấp sơ qua để ăn nóng.