Đi chợ Xổm, hàng sạch, hàng tươi mới ngon!
 

Nước mắm kho quẹt

News

Cách chế biến

 

SƠ CHẾ

- Tôm khô ngâm trong nước ấm 20-30p mềm thì vớt ra để ráo

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu. Cho thịt vào xào, thịt chuyển màu vàng, múc ra đĩa.

 

CHẾ BIẾN

- Phi thêm hành, tỏi cho vàng. Cho tôm khô vào xào săn lại. Tiếp theo cho thịt rang vàng với tôm đã xào vào niêu đất.

- Pha nước mắm, đường, tỉ lệ tùy theo khẩu vị của mình, (nên khuấy đường với một ít nước trước khi cho nước mắm vào, vì đường khó tan), cho hạt tiêu và chút ớt bằm vào cùng tôm và thịt, đun ở lửa nhỏ cho đến khi sánh lại là được.

 

Lưu ý: trong quá trình đun, nên nếm lại cho vừa khẩu vị.