Đi chợ Xổm, hàng sạch, hàng tươi mới ngon!
 

Mẹo luộc thịt ngon

News

Cách chế biến

HEO

- Cho vào nồi nước lạnh 1-2 củ hành tím đập dập, nêm chút muối, để lửa to cho nước sôi, rồi thả thịt vào.

- Tiếp tục để lửa to, sau khi nước sôi lại, giảm lửa liu riu cho sôi kỹ.

- Sau 15', chọc 1 chiếc đũa vào thịt để kiểm tra thịt chín hay chưa, nước hồng chảy ra là thịt chưa chín.

- Khi thịt đã được luộc chín, gắp thịt ra, trụng vào nước đun sôi để nguội sẽ làm thịt săn giòn lại và không bị đổi màu.

 

- Cho gà vào nồi nước lạnh, bật lửa to cho nước sôi đều. Chú ý không cho gà vào nồi khi nước đã nấu sôi sẽ khiến da gà dễ bị nứt, chín bên ngoài mà sống bên trong. 

- Đập dập 1 củ hành, 1 củ gừng cho vào nồi cho thơm.

- Nước phải ngập đều cao hơn gà để thịt chín đều.

- Gà sôi, hớt bọt, sau đó đun tiếp 7-8 phút là tắt bếp với gà thường; 5 phút đối với gà tơ và gà non; 10 phút đối với gà già, tắt bếp ngâm gà thêm 5-7 phút nữa rồi vớt ra.

- Nếu luộc gà non hoặc nửa con, cần giảm thời gian luộc gà và ngâm gà khoảng 3 – 4 phút.

- Chỉ để nước sôi vừa, không để sôi to liên tục vì nước nhanh cạn mà gà chưa chín, ngoài ra thịt dễ bị co lại, nứt da.

- Kiểm tra độ chín, chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nước hồng chảy ra là thịt chưa chín.

- Sau khi luộc xong, vớt gà ra trụng qua nước sôi để nguội, có thể cho chút đá lạnh vào, để giữ cho da gà giòn.

- Để gà có màu đẹp, pha bột nghệ với nước mỡ gà phết lên da.

 

VỊT

- Khác với cách luộc gà, đun sôi nước, thêm ít muối hột, 1 củ gừng đập dập, rồi mới cho vịt vào. 

- Chọn nồi to để nước ngập vịt.

- Khi nước sôi hạ nhỏ lửa để sủi lăn tăn.

- Luộc vịt trung bình khoảng 25-30 phút, tùy vịt to hay nhỏ.

- Kiểm tra độ chín, chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nước hồng chảy ra là thịt chưa chín.

- Vịt chín, không vớt ra, để nguội ngay trong nồi thịt sẽ mềm ngon hơn. 

 

- Cho vào nồi nước đang sôi một ít muối hột, 1-2 củ sả đập dập, 1 ít rượu trắng, rồi cho thịt vào luộc. 

- Để nước sôi to 1 lần, vặn nhỏ lửa, khoảng 45 phút là thịt chín. Chú ý không để quá lửa thịt bò sẽ bị dai và khô.